Hỏi đáp

Mời bạn tham khảo câu trả lời hoặc giải thích cho những câu hỏi thường gặp về Le Gourmet Pass:

Le Gourmet Pass có chủ sở hữu cụ thể?

Có. Để bắt đầu có hiệu lực, thẻ phải bao gồm tên, địa chỉ và chữ ký của chủ sở hữu, cùng với cam kết đã đọc các quy tắc sử dụng. Mục đích không phải để kiểm soát danh tính nhưng để tránh nhầm lẫn khi chủ nhà hàng hoặc nhân viên mang trả pass lại cho bạn sau khi đã xác nhận (đóng dấu). Ngoài ra, chủ nhà hàng phải nắm rõ thông tin chi tiết của những người đã nhận được giảm giá để có thể giải thích trong trường hợp cần kiểm soát. Do đó, cơ sở đối tác có thể từ chối bất kỳ thẻ nào không có thông tin chủ sở hữu.

Pass có hiệu lực trong một năm dương lịch?

Không. Pass có hiệu lực trong vòng một năm kể từ ngày mua, không phải từ ngày 1/1 hằng năm. Bạn có trọn vẹn một năm để tận hưởng những lợi ích mà pass mang lại.

Có phải mọi người trong bàn đều phải có thẻ mới được giảm giá?

Không. Bạn chỉ cần một pass cho mỗi bàn, với tối thiểu 2 người và tối đa 6 người. Nếu bàn của bạn có hơn 6 khách, bên phát hành không còn bị ràng buộc theo hợp đồng với nhà hàng nữa. Trong trường hợp này, bạn nên hỏi trực tiếp quản lý của nhà hàng mà bạn muốn đến.

Tại sao lại bắt buộc dùng ít nhất một thức uống có trả tiền?

Le Gourmet Pass là một hướng dẫn cho những khám phá ẩm thực, được phát hành với mục đích giúp cho bạn khám phá những địa điểm mới. Vì vậy, nó không dành cho các bữa ăn “nhanh” hoặc chỉ để “tận dụng” giảm giá, mà để giúp bạn dành một chút thời gian thư giãn trong tinh thần vui vẻ. Trong bối cảnh này, đây là yêu cầu bình thường tối thiểu để các chuyên gia ẩm thực trang trí bữa ăn của bạn với ít nhất một thức uống trả tiền có hoặc không chứa rượu mà bạn chọn.

Tại sao các nhà hàng lại giảm giá nhiều như vậy?

Chúng tôi nhấn mạnh rằng không ai trong số các nhà hàng phải chi trả để được ghi vào danh sách trong sách hướng dẫn. Họ không phải là “nhà quảng cáo” nhưng là đối tác thực sự. Cam kết của họ trong việc áp dụng giảm giá được quy định trong hợp đồng. Sự hiện diện của họ trong sách hướng dẫn chắc chắn sẽ mang lại dòng khách hàng mới, những người có thể không biết để đến thưởng thức món ăn của họ nếu không đọc qua sách này. Liệu các nhà hàng có

Liệu các nhà hàng có giảm bớt khẩu phần ăn?

Điều đó sẽ giống như cưa đi cành cây mà chính họ đang ngồi! Giảm giá chỉ có giá trị một lần. Mục tiêu của nó là làm mọi thứ để giữ khách hàng trung thành và khuyến khích bạn quay trở lại. Chất lượng của nhà hàng, dịch vụ và món ăn sẽ để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng. Chủ sở hữu Le Gourmet Pass được đối xử tôn trọng giống như các khách hàng khác, không có sự phân biệt.

Có hay không một thực đơn đặc biệt cho người sở hữu pass?

Không. Mức giảm giá được áp dụng cho tất cả các thực đơn của nhà hàng.

Pass có giá trị mỗi ngày trong một năm, không có ngoại lệ?

Thông thường pass có giá trị mỗi ngày trong năm, kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật. Tuy nhiên, vào các ngày lễ chính thức như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha, Ngày Valentine, Tết Nguyên đán, Đêm Giao Thừa, v.v., thông thường pass không được áp dụng. Khi có thể, bạn sẽ được phép sử dụng Le Gourmet Pass theo thỏa thuận với chủ nhà hàng. Các trường hợp ngoại lệ nếu có được chỉ định rõ trong các trang tương ứng.